Tin bóng đá

1996 vẫn là năm của Sampras? – Phần 3

1996 vẫn là năm của Sampras? – Phần 3
Anh đánh giá chung kết ra sao?
Tôi chuẩn bị hết sức cẩn thận cho trận đấu này.
Những ai thường cùng theo anh đi thi đấu?
Thường thường, bố mẹ tôi và em gái tôi không đi theo tôi, mà tôi đi với Delain, cô bạn gái của tôi và Paul, Huấn luyện viên của tôi.
Anh cần đến họ trợ giúp à?
Tất nhiên là cần chứ. Nhiều khi, vào những tình huống phức tạp, chỉ cần liếc nhìn về phía những người thân của mình đang ngồi là như thấy có thêm sức mạnh tinh thần.
Có những lúc, ngồi trên khán đài, người xem thấy dường như anh nói những câu gì với cây vợt của mình…
Khi tôi chạm bóng, thì cây vợt tức là chính cánh tay tôi nối dài thêm ra. Nói chung, tôi rất thận trọng đối với cây vợt. Có điều tôi đã căng nó quá mức nên nó thường đứt giây luôn.
Qua trận chung kết Cup Davis, anh đã chứng tỏ rằng anh có thể chơi rất tốt trên sân đất nện. Điều đó có làm cho anh thêm tin tưởng vào mùa xuân tới ở giải Roland Garros không?
Tất nhiên là có. Vì trên sân đất tôi thường bị thua về mặt tâm lý.
Anh có định tham gia thi đấu ở Atlanta 96 không?
Thế vận hội bắt đầu ngay sau Wimbledon nên rất hấp dẫn. Dĩ nhiên là nếu tôi quyết định sẽ tham dự Thế hệ vận hội thì sẽ quyết tâm giành chiến thắng. Nhưng dẫu sau thì ở Atlanta chắc chắn sẽ vui vẻ hơn ở các giải khác, nhiều vì ở đó ngoài quần vợt ra chẳng có gì khác nữa để xem cả. Ở Atlanta có thể thỏa sức cổ vũ đồng đội ở các môn thi đấu khác.
Anh vẫn còn nhớ bước khởi đầu thế vận của mình ở Barcelona chứ?
Tôi bị loại ở vòng 3 của giải. Giờ đây tôi cố nhớ lại xem mình đã thua ai khi đó… Hình như là Cherkasov của Nga. Vâng, đúng rồi. Cuối cùng thì anh ấy đứng vị trí thứ 3 hay thứ 4 thì phải.
Anh vừa nói không khước từ tham dự Olympic. Nếu như anh chọn giữa hai danh hiệu – vô địch Olympic và vô địch, ví dụ như US OPEN chẳng hạn, thì anh sẽ chọn danh hiệu nào?
Tất nhiên là vô địch US OPEN rồi.
Thế còn Roland Garros thì sao? Mà đó lại chính là giải duy nhất trong hệ thống Grand Slam mà anh chưa giành được chiến thắng?
Năm nay, năm 1996 tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể giành được thắng lợi tại Paris.
Fisu: Đại hội thể thao sinh viên thế giới 1997, theo công bố chính thức của Đại bản doanh Hội thể thao đại học quốc tế (FISU) sẽ diễn ra từ 19 đến 30 tháng 8 ở 3 thành phố của Sicile là Palermo, Katania và Messia (Ý).
Tri Tân – Thể thao Việt Nam – 7.11.1996