Tin bóng đá

Bán kết buồn!

Bán kết buồn!
Bóng đá đẹp trở lại, đó là những gì mà giới báo chí cũng như người hâm mộ đều thốt lên khi kết quả của vòng tứ kết ngã ngũ và xác định được 4 cái tên là AC Milan, Barcelona, Arsenal và Villarreal ở vòng bán kết.
Cũng chính vì thế mà hầu hết những người yêu bóng đá trên thế giới đều phấn khởi mừng thầm, họ hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những màn trình diễn hấp dẫn nhất, lối chơi tấn công hay nhất và đặc biệt là những cơn mưa bàn thắng, tiêu chí quan trọng nhất của một trận bóng đá đỉnh cao.
Nhưng đúng là hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Kỳ công thức trắng đêm của biết bao người hâm mộ chỉ được đền đáp bằng 2 bàn thắng trong tổng số 4 trận đấu (cả lượt đi và về) – một con số quá ít ỏi so với những tên tuổi đỉnh cao. Càng thất vọng hơn vì ngoại trừ Villarreal, còn lại AC Milan, Arsenal và Barca đều là những đội bóng có số bàn thắng nhiều nhất tại Champions League mùa này.
Barca với những chân sút hàng đầu như Ronaldinho, Eto’o, Giuly… dẫn đầu với 22 bàn/ 12 trận, Milan có Shevchenko, Inzaghi, Kaka… xếp kế tiếp với 20 bàn/ 12 trận, Arsenal kém hơn chút ít thì chỉ mình Henry cũng kiếm được 14 bàn. Ấy vậy mà dường như tất cả đều mất lửa trong 4 trận đấu ở bán kết, khi để cho 2 cầu thủ, một ở hàng hậu vệ (Toure) và một ở hàng tiền vệ (Giuly) qua mặt, cho dù cả hai cầu thủ này chỉ vào loại thường bậc trung trong đội.
Nếu người hâm mộ thất vọng với Villarreal và AC Milan thì vẫn còn có lý do, bởi dù lối chơi có thiên hướng tấn công nhưng họ vẫn tồn tại một chút nào đó của sự tính toán. Nhưng với Barca và Arsenal thì khác, bởi cả hai đội này chưa bao giờ lấy tiêu chí phòng thủ làm lối chơi cho mình, nếu không muốn nói là luôn sống bằng triết lý: tấn công để phòng thủ.
Nhưng đứng trước cơ hội quá lớn, cả Arsenal và Barca sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để bảo toàn tỉ số. Bởi họ hiểu rằng, kết quả mới là quan trọng nhất. Đấy cũng chính là lý do dẫn đến kết quả nghèo nàn tại các trận bán kết vừa diễn ra.
Hy vọng với một trận duy nhất trên sân trung lập, Barca và Arsenal sẽ từ bỏ lối chơi toan tính này ở chung kết, để người hâm mộ thỏa mãn cơn khát bàn thắng của thứ bóng đá tấn công hoa mỹ.
Câu lạc bộ AC Milan vừa cho biết, họ đang thương lượng mua thủ môn G. Buffon của Câu lạc bộ Juventus. Theo kế hoạch, Ban liên đoàn của AC Milan muốn mua cầu thủ này để thay thế thủ môn Dida, người sẽ được Milan bán đi vào cuối mùa bóng năm nay.
C.T – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

 

Post Comment