Tin bóng đá

Barca cập bến

Barca cập bến
Ngày 17 – 5 tới, người Paris sẽ chứng kiến một lễ hội, một cuộc hội ngộ… giữa Arsenal và Barcar
Điều ước của người Paris đã toàn vẹn. Ronaldinho, đua con cũ của PSG sẽ trở về đây. Trước đó một ngày Henry người con của Paris với Wenger và những người Pháp cũng đặt vé tới Paris.
Barca xứng đáng đến Paris
Wenger đã định trở về London cùng đội bóng sau 90 phút căng thẳng ở Villareal, nhưng tới Nou Camp chiêm ngưỡng Barca chơi bóng là một ý nghĩ đầy cám dỗ. Và ông rẽ qua đó cùng xem trận bóng với 2 người khách Anh khác tới từ đảo quốc sương mù là Roy Keane và Sam Allardyce.
Ông đã không uổng phí một ngày ở Barcelona khi chứng kiến những gì mà đối thủ mình.
Dù đã có lợi thế 1 – 0 ở đất Ý, nhưng Barca không lùi lại phía sau để bảo toàn tỷ số. Hơn 90.000 cổ động viên với ba màu xanh, đỏ, tím cùng với khẩu hiệu “Mes” Que Un Club” tức là “Hơn cả một Câu lạc bộ” đã khiến các học trò Rijkaard không cưỡng lại ham muốn lối chơi tấn công cống hiến ưa thích của họ.
“Barca có nhiều cơ hội tốt và Ronaldinho, trong bất kỳ khoảnh khắc nào cũng có thể tạo ra những điều khác biệt”, Wenger nhận xét.
Nhưng Barca không chỉ là Ronaldinho. Khi nhạc trưởng này bị Gattuso và Stam thay nhau “quản thúc”, họ còn có Eto’o với sức mạnh sư tử và Giuly nhanh nhẹn như một chú chuột, phía sau là Deco và Iniesta cơ động. Ít nhất, Barca có 5 cơ hội chắc ăn trong trận đấu này”.
Rijkaard đã không ngần ngại phô hết sở trường cho Wenger xem. Khi cần bảo toàn tỷ số, Barca của Rijkaard đã bít kín tất cả các ngả đường vào khung thành của mình. Rijkaard muốn cảnh báo Wenger: hàng thủ của Barca hoàn toàn cô lập được Henry với tuyến sau nếu họ muốn.
Một chút bất nhẫn cho Milan
Costacurta, hai ngày sau khi thổi nến mừng sinh nhật thứ 40 của mình, phải bất đắc dĩ xỏ giầy sân để đối mặt với tiền đạo thuộc dạng khỏe và nhanh khủng khiếp là Eto’o. Cái cách Barca dùng Eto’o để liên tục khoét vào vị trí của Costacurta thật bất nhẫn. Quay ngược thời gian trở lại 14 năm, chẳng có Eto’o nào có thể hành hạ anh được đến như vậy.
Quá nhiều khó khăn cho Milan trước trận này, dù vậy họ vẫn rời khỏi cuộc chơi với tư thế ngẩng cao đầu. Kể cả khi bị Barca chèn ép, trong Milan vẫn tiềm tàng sự nguy hiểm của đội bóng đã có mặt ở vòng bán kết 3 lần trong 4 năm qua. Thêm nữa, Milan đã làm được cái điều mà hầu như không đội bóng nào làm được trên sân Nou Camp: cầm bóng nhiều hơn Barca. Nhưng vận may tiếp tục quay lưng họ như ở San Siro tuần trước.
Tịnh Tâm – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Post Comment