Tin bóng đá

Bóng đá Long An “lấy lại niềm tin”

Bóng đá Long An “lấy lại niềm tin”
Sở Thể dục thể thao tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ tổng kết quá trình đội TNLA tham dự giải bóng đá hạng A1 TQ 96. Đến dự có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo tỉnh – huyện thị, ban ngành đoàn thể, cán bộ Thể dục thể thao toàn tỉnh, đơn vị – cá nhân tài trợ và gần một ngàn người là thân nhân quần chúng hâm mộ bóng đá. Ngoài ra có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Thể dục thể thao Sông Bé, Vĩnh Long và đại diện Trung tâm Huấn luyện thể dục quốc gia II.
Đội tuyển bóng đá tỉnh ở giải Vô địch quốc gia 95 không thi đấu vòng chung kết ngược – bị kỷ luật xuống hạng A1. Trước nhu cầu đòi hỏi bức xúc ngày một tăng của cơ quan, ban ngành và người hâm mộ bóng đá, đội bóng mới được hình thành mang tên “Thanh niên Long An” về lực lượng trên cơ sở của đội trẻ và những cựu binh tự nguyện ở lại vì bóng đá tỉnh nhà.
Qua tham dự vòng loại giải A1 bảng C, đội TNLA đã thi đấu đạt 18 điểm hiệu số 17/6 đứng thứ 2 nhóm B, đoạt vé tham dự vòng chung kết (bảng C có 19 đội tham dự, lấy 4 đội tham dự vào vòng chung kết A1 đội TNLA thi đấu tại sân Hà Tĩnh. Tại vòng loại bảng B đội thi đấu 3 trận, thắng Tiền Giang 2 – 1, thắng Quân khu 3 3 – 0 và thua Đắc Lắc 0 – 2 đạt 6 điểm – nhất nhóm B vào tranh bán kết.
Ở trận bán kết đội TNLA thắng TNNH 3 – 2, được thăng hạng đội mạnh toàn quốc và ở trận chung kết (27 – 10) đội thua đội Cao su Bình Long 0 – 1, xếp hạng nhì giải bóng đá hạng A1 toàn quốc 1996.
Qua thắng lợi của đội TNLA (thăng hạng các đội mạnh toàn quốc) đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn: Lực lượng (Huấn luyện viên – Vận động viên) năm nay so với những năm trước của đội tuyển tỉnh chưa mạnh – chưa có kinh nghiệm trận mạc nhiều, nhưng là tinh thần đoàn kết cao trong đội, ý chí và quyết tâm của đội đã quyện thành một thể thống nhất, sự hòa nhập tốt giữa lớp trẻ và lớp cũ, cộng vào sự khát khao chiến thắng của Vận động viên đã tạo cho đội sức mạnh vượt khó khăn giành chiến thắng. Bài học được rút ra từ thực tiễn sẽ được nhân rộng ra các đội – các bộ môn khác. Sự quan tâm chỉ đạo – động viên kịp thời của lãnh đạo các cấp, lòng mến mộ – ân cần thường xuyên lo lắng cho đội không những chỉ có toàn ngành Thể dục thể thao từ tỉnh đến cơ sở mà còn được sự quan tâm của ban ngành và nhân dân hâm mộ trong và ngoài tỉnh.
Phước Vẹn – Thể thao Việt Nam – 14.11.1996