Tin bóng đá

Chiến thắng của sức trẻ

Chiến thắng của sức trẻ
Trận đấu chỉ thực sự sôi động ở 45 phút của hiệp hai, khi mà suốt hiệp đấu đầu tiên, cả hai đội đều tỏ ra, nóng vội, lúng túng và quá ít các pha tấn công. Trong khi Hải Quan tận dụng được một trong số ít các pha tấn công bằng bàn thắng mở tỷ số 1 – 0 của Đỗ Khải (2) ở phút 32, thì Công an Hà Nội không một lần nào tìm được đường vào cầu môn đối phương. Chỉ đến khi Tuấn Thành (10) và Dương Hưng (16) được Huấn luyện viên Nguyễn Văn Nhã tung vào sân ở đầu hiệp 2, thế công của Công an Hà Nội mới có phần khởi sắc.
Phút 52, Hải Quan thực hiện pha phối hợp nhóm khá đẹp mắt giữa Anh Trung (5), Kim Phụng (18), để rồi Minh Trung (24) – cầu thủ mới chuyền về từ Huế – đột phá từ ngoài 30 mét, qua 2, 3 hậu vệ Công an Hà Nội, tung cú sút chìm, bóng, lăn chậm vào khung thành khi TM Tôn (Công an Hà Nội) đã ra lỡ đà, nâng tỷ số lên 2 – 0 cho Hải Quan. Bàn gỡ 1 – 2 của Công an Hà Nội, hai phút sau đó, cũng là kết quả của một pha phối hợp đẹp. Đội trưởng Xuân Thắng (9), thực hiện quả đá phạt gần bên phải, bóng được rót qua hàng hậu vệ Hải Quan để Minh Hiếu (11) từ phía sau băng lên, sút vào góc xa cầu môn thủ môn Thanh (Hải Quan).
Lại vẫn chỉ cần hai phút, để Hải Quan tiếp tục vượt lên trước, từ sai sót của hàng hậu vệ Công an Hà Nội. Nhận đường bóng trả lại của Anh Trung (15) từ sát chấm phạt góc bên trái, Nguyên Chương (11) không khó khăn lắm để loại hai, ba đối phương, thực hiện bàn thắng thứ ba cho đội nhà.
Một phần ba thời gian còn lại của trận đấu, cả hai đội đều gia tăng nhịp độ tấn công. Phút 75, từ một lần xuống bóng bên trái không lấy gì làm nguy hiểm. Tuấn Thành (10 – Công an Hà Nội) bất ngờ sút căng. Bóng đi vào góc xa trước cú nhoài người bất lực của thủ môn đội Hải Quan, rút ngắn cách biệt 2 – 3 cho Công an Hà Nội. Với trận thắng này, cộng thêm ưu thế sân nhà, người ta bắt đầu hy vọng Hải Quan sẽ giành lấy cơ hội lần đầu tiên lọt vào được bán kết Cúp quốc gia, sau nhiều lần tham dự.
Ra sân…
Ra sân chơi đẹp mới hay
Xin đừng cay cú thọc giày vào ai
Ra sân chơi đẹp mới tài
Xin đừng nóng mắt giở bài… bốc xơ
Ra sân chơi đẹp mới thơ
Người xem ưu ái đợi chờ siêu sao
Ra sân chơi đẹp mới cao
Mỗi cầu thủ có khác nào diễn viên
Xin đừng bốc máu… hóa điên
Mà xơi thẻ đỏ, cảm phiền, nghe anh!
Cử Tạ – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996