Tin bóng đá

Công Hiếu đoạt áo đỏ

Công Hiếu đoạt áo đỏ
Không nằm ngoài dự đoán khi chiếc áo đỏ Vua leo núi đã được định đoạt trong chặng mang tính quyết định từ Phan Rang đi Đà Lạt.
Về nhì (18 điểm) trong chặng leo đèo Ngoạn Mục sau tay đua Đặng Trung Hiếu (Cần Thơ), cộng với điểm cho tay đua cán mức đầu tiên tại đỉnh đèo Prenn, Mai Công Hiếu một lần nữa khẳng định thế mạnh của mình. Cộng với “lung vốn” 33 điểm ở các chặng đèo trước, Công Hiếu nghiễm nhiên ẵm gọn chiếc áo đỏ Vua leo núi (66 điểm), bất chấp kết quả ở chặng đèo Phú Hiệp. Chặng thi đấu 16 còn ghi dấu ấn của tay đua Đồng Tháp gốc Đà Nẵng này khi Hiếu đoạt luôn chiếc áo xanh thắng chặng với thời gian 3g33’39’’.
Sau 16 chặng, áo vàng vẫn tạm thuộc về Lê Nguyễn Thành Nhân (Domesco Đồng Tháp) vẫn đang tạm giữ áo vàng với 16 điểm. Chiếc áo trắng khó lòng thoát khỏi tay của Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long).
Sự kiện gây kiện cáo ở chặng thi đấu này là việc đổi xe trong khi đang thi đấu của Trịnh Phát Đạt (Domesco Đồng Tháp). Trước đó, khi về đến Đơn Dương, xe của Đạt bị gãy cốt yên và anh đã tiếp tục chặng đường cuối bằng chiếc xe của một tay đua thành phố Huế. Đây chính là mấu chốt dẫn đến việc kiện tụng giữa các đội với Ban tổ chức.
Quyết định phạt Trịnh Phát Đạt 2 phút chưa chắc đã làm ảnh hưởng đến việc cạnh tranh ngôi đầu bảng tổng sắp giải đồng đội với đối thủ BVTVG Dofilm.
Bộ Công an soán ngôi nhì
Sau 6 ngày thi đấu, giải Pencak Silat Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần V đã khép lại với 20 trận chung kết đối kháng (Tanding) đầy quyết liệt.
Hoàn toàn không có bất ngờ nào khi Hà Nội tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị quán quân tại mùa giải này, dù chỉ dành thêm một chiếc Huy chương vàng đối kháng tại hạng 85kg của Thanh Quyền, nhà Đương kim vô địch SEA Games môn… võ gậy. Với trọn bộ 6 Huy chương vàng Seni giành được, đội tuyển Thủ đô đã lên ngôi sớm 1 ngày, trước khi giải kết thúc.
Không hề kém cạnh, Thanh Hóa cũng giành được 3 chiếc Huy chương vàng nhờ vào những tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu là 2 Vô địch Thế giới Trịnh Thị Ngà (60kg), Nguyễn Văn Hùng (90kg) và Vô địch SEA Games 23 Phương Thúy (65kg)…
Hạng 50kg, Lê Ngọc Anh đã mang chiếc Huy chương vàng đầu tiên về cho Bộ Công An. Không thua kém đồng đội, Xuân Hùng (70kg) cũng giành phần thắng trong trận chung kết trước Bình Huy (Thành phố Hồ Chí Minh).
Với kết quả trên, lần đầu tiên Bộ Công an vươn lên ngôi nhì, đẩy Thanh Hóa xuống thứ 3 nhờ hơn số Huy chương bạc.
Bảng tổng sắp, Hà Nội nhất toàn đoàn với 7 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng.
T.H – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

 

Post Comment