Tin bóng đá

D.Maradona vẫn dính líu vào ma túy

D.Maradona vẫn dính líu vào ma túy
Câu chuyện ma túy vẫn cứ đeo đẳng cựu thủ quân đội tuyển quốc gia Achentina D.Maradona. Mặc dù D.Maradona vẫn hết sức tích cực tham gia vào phong trào do đích thân tổng thống Achentina C.Menem phát động, nhằm đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn ma túy, nhưng tên tuổi của chàng cầu thủ kiệt xuất này vẫn cứ bị dư luận nghi ngờ có dính líu vào đủ thứ chuyện xoay quanh thứ độc được tai hại này. Chỉ mới hơn tuần lễ trước đây, thẩm phán Liên bang của thành phố Buenos Aires, như bức hình chục trên, đã hạ trát đòi G.Coppola 48 tuổi, đại diện chính thức và cũng là bạn thân của D.Maradona phải ra hầu tòa. Coppola bị cáo buộc vì tội tàng trữ trái phép ma túy (khi khám nhà anh chàng này, cảnh sát đã phát hiện được trên nửa kilo cocain) với mục đích buôn bán kiếm lời. Một lần nữa D.Maradona lại dính líu vào phi vụ ma túy.
J.Vialli đề nghị trao quả bóng vàng ho Kanu
Trong bài trả lời phỏng vấn của truyền hình Italia, danh thủ Vialli đã lên tiếng đề nghị trao Quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất 1996 cho cầu thủ người Niegeria Nwankvo Kanu. Theo lời Vialli “Đó là cách tốt nhất để tuyên dương ngôi sao châu Phi này và cũng để bày tỏ rằng giới hâm mộ toàn thế giới đều đứng sát bên anh trong hoàn cảnh cực kỳ ác nghiệt này. Kanu hoàn toàn xứng đáng với phần thưởng cao quý đó, vì rằng Kanu cũng lớn như nỗi bất hạnh của anh”. Chúng ta còn nhớ rằng Kanu vừa tròn 20 tuổi, mùa hè vừa qua đã chuyển từ Ajax sang khoác áo cho Inter ngay sau khi anh vừa góp phần không nhỏ vào chiến công của đội tuyển Nigeria tại sân cỏ Olympic Atlanta 96. Nhưng liền sau đó, các chuyên gia y học đã phát hiện ra anh bị bệnh tim và không thể tiếp tục sự nghiệp bóng đá được nữa.
Metz được quyền tranh siêu cúp Pháp
Siêu Cúp Pháp hay còn được gọi là: “Chiến công của các nhà vô địch” mùa này, sẽ là cuộc tranh hùng của hai Câu lạc bộ Auxerre và Metz. Đó là quyết định của Liên đoàn bóng đá Pháp. Theo thông lệ, được quyền tranh siêu Cúp này là Câu lạc bộ giành chức vô địch quốc gia và Câu lạc bộ đoạt Cúp quốc gia. Nhưng vì mùa bóng vừa qua Auxerre đã làm được một chiến thắng kép, chiếm giữ luôn cả 2 danh hiệu trên, nên Liên đoàn bóng đá Pháp đã lựa chọn Câu lạc bộ Metz làm đối thủ của Auxrre, coi như Metz đã đoạt Cúp Quốc gia. Đây là giải Cúp có tầm quan trọng thứ 3 trong làng bóng đá Pháp, vì đội thắng sẽ được quyền tham dự Cúp UEFA.
PV – Thể thao Việt Nam – 7.11.1996