Tăng chiều cao

Đạo diễn trẻ Việt Nam giành giải nhất

Đạo diễn trẻ Việt Nam giành giải nhất

Một dự án điện ảnh mang tên Handsome Guy For Rent đã giành được bộ phim thương mại hàng đầu tại Autumn Meeting 2018, một sự kiện điện ảnh quốc tế mang lại cơ hội cho các nhà làm phim trẻ trong khu vực.

Hội nghị mùa thu thường niên lần thứ sáu diễn ra tại Hội An và Đà Nẵng, thu hút hơn 100 người tham gia từ các nước chủ nhà cũng như Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Campuchia và Myanmar.

Sự kiện này cho phép trao đổi điện ảnh giữa các ngành công nghiệp điện ảnh của các quốc gia và cung cấp các khóa học về diễn xuất cơ bản, diễn xuất tiên tiến, sản xuất, chỉ đạo, trang phục và thiết kế.

Giảng viên bao gồm đạo diễn Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê, nữ diễn viên Hàn Quốc Lydia Park, nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, đạo diễn Leon Quang Lê, nhà sản xuất Bảo Nguyễn và nhà sản xuất John Badalu.

Hùng là thành viên duy nhất đã làm việc với Autumn Meeting kể từ phiên bản đầu tiên. Ông là một ứng cử viên được đề cử Oscar và người chiến thắng giải Cannes Camera d’Or năm 1993 cho Scent of Green Papaya. Gần đây hơn, ông đã đạo diễn bản chuyển thể năm 2010 của cuốn tiểu thuyết hit Na Uy Wood and Eternity (2016) với sự tham gia của Audrey Tautou, Berenice Bejo và Melanie Laurent.

Hội nghị mùa thu tổ chức các buổi sân mà các nhà làm phim trẻ có thể trình bày dự án của họ và yêu cầu đầu tư.

Trong thể loại phim nghệ thuật, Gathering trái cây của đạo diễn Aung Phyoe của Myanmar đã giành giải thưởng cao nhất. Bộ phim phản ánh sự cô đơn của một người và xã hội Myanmar. Nhóm CGV (Văn hóa, Tuyệt vời và Quan trọng) sẽ đầu tư để đưa dự án vào cuộc sống.

Bộ phim Handsome Guy for Rent của Đỗ Như Thư đoạt giải trong hạng mục phim thương mại. Bộ phim nói về Linh Linh, 19 tuổi, bị bệnh bạch cầu. Cha cô thuê một người bạn trai cho cô từ một dịch vụ hẹn hò trực tuyến, và trước khi tình yêu thực sự dài phát triển giữa cặp đôi trẻ. Giám đốc Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh, các thành viên của ban giám khảo, cho biết họ đã đồng ý chọn dự án của Thư vì câu chuyện tình cảm của nó.

Trong năm năm qua, Hội nghị mùa thu đã tạo cơ hội cho nhiều đạo diễn trẻ. Nhiều bộ phim mà nó đã giới thiệu đã đi vào các liên hoan phim quốc tế. Vợ thứ ba của Nguyễn Phương Anh đã được chọn cho Diễn đàn tài chính phim Hồng Kông (HAF) tại Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông năm 2016 và nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 20.000 USD. Culi Never Cries của Phan Ngọc Lân đã nhận được Quỹ phát triển kịch bản Hubert Bals tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam. Culi Never Cries and Taste của Lê Bảo đã được chọn cho chương trình L’Atelier Cinefondation tại Liên hoan phim Cannes năm 2017. Cuối cùng, The Lottery Boy của Trần Dũng Thanh Huy và Cha Cha Cha do Đỗ Quốc Trung được chọn cho Thị trường Dự án Châu Á (APM) tại Liên hoan phim Quốc tế Busan năm 2015.

Post Comment