Học bóng đá

Dạy bóng đá cho trẻ em và những điều cần lưu ý

Dạy bóng đá cho trẻ em và những điều cần lưu ý

Bóng đá như chúng ta đã biết được mệnh danh là môn thể thao vua và được rất nhiều người yêu thích và quan tâm không chỉ người lớn mà còn cả các bạn trẻ. Dạy bóng đá cho trẻ em cần chú ý rất nhiều về huấn luyện cho phù hợp với sự phát triển về thể chất cũng như tâm sinh lý của trẻ.

Lưu ý khi dạy bóng đá cho trẻ em

Do dạy bóng đá cho trẻ em với khả năng phát triển khác nhau nên cần phải chia ra độ tuổi để đào tạo với các điều kiện khác nhau.

day-bong-da-tre-em-1

Dạy bóng đá cho trẻ em từ 6-9 tuổi

Trong lứa tuổi này là lứa tuổi bắt đầu tìm hiểu về trái bóng nên khi dạy bóng đá cho trẻ em ở lứa tuổi từ 6 đến 9 tuổi không được áp đặt thành tích hay kết quả cho các em và bắt buộc các em  phải thi đấu theo một chiến thuật được đề ra mà hãy để cho các em thỏa sức sáng tạo lỗi chơi sẽ giúp ích cho khả năng hoạt động chuyên môn của các em sau này. Ở lứa tuổi này khi dạy bóng đá trẻ em cần cho các em vui chơi với trái bóng, được làm chủ trái bóng của mình để bé có thể say mê giải trí cùng với bóng đá.

Dạy bóng đá cho trẻ em từ 10 – 14 tuổi

Trong lứa tuổi này dạy bóng đá cho trẻ em có thể cho các em áp dụng các giáo trình có hệ thống chặt chẽ từ thể lực cho đến kỹ năng chơi bóng. Ở thời gian phát triển này của trẻ, cơ thể đang có sự phát triển cân bằng đặc biệt với hệ thần kinh và cơ. Hệ cơ của trẻ đã có sự phát triển mạnh thích ứng cho các hoạt động tương đối cần sức mạnh và khả năng khéo léo.  Dạy bóng đá cho trẻ em trong độ tuổi từ 10 – 14 tuổi cần cho các em tập kỹ thuật cơ bản, khả năng linh hoạt vì đây là thời điểm các em tiếp thu tốt nhất. Nếu trong độ tuổi này các em không được tập luyện đầy đủ thì sau này rất khó sửa chữa những sai sót về mặt kỹ thuật. Ở độ tuổi này trẻ cần được rèn luyện kỹ thuật thông qua bài tập cá nhân để phát triển tốt hơn tư duy và đam mê với trái bóng.

day-bong-da-tre-em

Không chỉ có kỹ thuật mà chiến thuật cũng rất quan trọng khi dạy bóng đá cho trẻ em. Chiến thuật phải được hình thành trong đầu các em song song với thời gian tập kỹ thuật bóng đá. Ở lứa tuổi này yêu cầu chính khi dạy chiến thuật bóng đá cho trẻ em là tập luyện các chiến thuật cơ bản của bóng đá như chạy chỗ, phối hợp và hỗ trợ đồng đội.

Dạy bóng đá trẻ em lứa tuổi 10 -14 cần đặt trọng tâm phát triển thể lực. Đối với tập thể lực cần có yêu cầu cao hơn so với tập kỹ thuật hay chiến thuật. Việc phát triển thể lực tốt cũng tạo cơ sở để nâng cao khả năng phát triển chuyên môn của trẻ về sau.

Xem thêm: 

Lợi ích khi dạy bóng đá cho trẻ em

Dạy bóng đá cho trẻ em không chỉ giúp các em vui chơi giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi mà còn giúp các em luyện tập sức khỏe tránh các bệnh về tim mạch và béo phì. Giúp trẻ nâng cao sự tự tin, sự tập trung và nâng cao tư duy logic.

day-bong-da-tre-em-2

Tìm lớp dạy bóng đá cho trẻ em ở đâu

Tại Hà Nội, khi đến với trung tâm thể thao tuổi trẻ, chúng tôi có mở rất nhiều lớp dạy bóng đá cho trẻ em ở các quận huyện trên địa bàn thành phố. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm sư phạm nhiều năm về đạo tạo trẻ, khi đưa con em mình đến với trung tâm, quý phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm cho các con. Đến với trung tâm, các em học sinh không chỉ được học bóng đá mà các em đến đây còn được học những kỹ năng sống, được giao tiếp với nhiều bạn hơn có thể giúp trẻ năng động hơn, thoải mái vui vẻ giúp các em có thêm kỹ năng trên lớp học và ngoài đời sống.