Tin bóng đá

Gây áp lực với ITF

Gây áp lực với ITF
Tuyển Fed Cup Indonesia đã quyết định từ chối thi đấu trận play – off với tuyển Israel. Liên đoàn quần vợt nước này cho biết tuyển Fed Cup Indonesia chỉ thi đấu một khi Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) chấp nhận dời địa điểm thi đấu sang một nước trung lập. Phó Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Indonesia, ông Raturandang cho biết nếu yêu cầu bị ITF khước từ, quần vợt Indonesia sẽ bị phạt nặng.
Lý giải về nguyên nhân không thể thi đấu tại Israel, ông Raturandang cho biết: “Tuyển Fed Cup Indonesia không thể thi đấu tại Israel được. Bởi đất nước chúng tôi không hề có quan hệ ngoại giao với Israel từ nhiều năm nay. Vả lại, trong thời gian qua, Indonesia luôn là nước ủng hộ “Palestine”. Trả lời phỏng vấn của AP, ông khẳng định nếu bị ITF từ chối yêu cầu, Liên đoàn quần vợt Indonesia sẽ nộp phạt 5.000 USD. Tệ hơn, tuyển Fed Cup sẽ bị cấm thi đấu 1 năm. Theo dự kiến, trận đấu giữa Indonesia và Israel sẽ diễn ra tại đất nước Trung Đông này từ ngày 15 – 7 đến 16 – 7.
Indonesia phải thắng Israel nếu muốn trụ lại nhóm thế giới thứ 2.
Nào, hai mẹ con ta cùng… chạy!
Giải năm nay, đối với riêng Bích Hường là một chuyện đặc biệt. Bích Hường và cậu con trai cả Nguyễn Ngọc Quang sẽ cùng dự một cuộc thi đấu. Con trai Bích Hường là tuyển thủ điền kinh trẻ Hà Nội và cũng theo mẹ trong môn chạy rào.
Chị hớn hở: “Tôi đã treo thưởng cho cháu 100 nghìn nếu vượt qua mức 16 giây”. Đáng tiếc, cậu thanh niên 16 tuổi chỉ đạt ở 16 giây 5 nên tiếc hùi hụi về khoản thưởng của mẹ mình.
Huân chương Lao động không được ưu tiên: Đỗ Thị Bông ra Hà Nội mà canh cánh nỗi lòng. Nếu nhìn Bùi Thị Nhung thì cô không thể bằng, Nhung đã được lãnh đạo Hải Phòng cấp đất còn Bông thì vẫn đang loay hoay đi xin mua nhà chung cư với giá ưu đãi.
Thậm chí cô đã đưa cả Huân chương Lao động nhận được để hy vọng được sớm giải quyết, thế nhưng những người có trách nhiệm lại thản nhiên nói rằng: “Huân chương lao động không có trong diện xét duyệt ưu tiên mà chỉ có Huân chương Kháng chiến thôi”.
Nếu là Huân chương Kháng chiến thì Đỗ Thị Bông “bó tay”. Vậy nên cô vẫn cứ buồn vì thành tích trong và ngoài nước đã có nhưng khi trở về đời thường, chẳng có mấy chút đổi thay.
Tin vui cho tuyển Anh
Tiền đạo Michael Owen tuyên bố rằng anh sẽ trở lại thi đấu cho Câu lạc bộ Newcastle trong trạn gặp Birmingham vào thứ Bảy này. Owen đã không thi đấu kể từ tháng 1 năm nay sau khi bị chấn thương gãy ngón chân. Đây là tin rất vui cho người hâm mộ tuyển Anh cũng như Huấn luyện viên Sven Eriksson.
P.T – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Post Comment