Tin bóng đá

Gút danh sách

Gút danh sách
Huấn luyện viên Bruce Arena của Mỹ cho biết ông sẽ sớm công bố bản danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự World Cup trong ít ngày tới. Hiện Bruce đã xác định được chắc chắn 12 gương mặt trong bản danh sách trên. Về thủ môn, Kasey Keller đã giành được suất chính thức, trong khi Hahnemann và Tim Howard chỉ là dự bị. Các hậu vệ sẽ là Steve Cherundolo, Eddie Lewis, Oguchi Onyewu và Eddie Pope. Tuyến giữa của Mỹ sẽ gồm có DaMarcus Beasley, Pablo Mastroeni, Claudio Reyna. Còn hàng tiền đạo lại gồm hai tên tuổi khá quen thuộc Landon Donova và Brian McBride. Ngoài ra, dư luận tại Mỹ còn cho biết 6 cầu thủ gần như sẽ có suất là Gregg Berhalter và Frankre Hejduk (hậu vệ), Bobby Convey và Dempsey (tiền vệ), Eddie Johnson và Josh Wolff (tiền đạo). Ba trên 5 vị trí còn lại cũng khó thoát khỏi tay cầu thủ đa năng Albright (có thể thi đấu cả hậu vệ lẫn tiền vệ), tiền vệ Ben Olsen và tiền đạo Twelman.
Suất thứ 22 sẽ nghiễm nhiên thuộc về tiền vệ O’Brien, nếu anh này hồi phục chấn thương kịp thời. Hiện chỉ có xuất 23 là chưa xác định rõ. Theo Huấn luyện viên Bruce Arena, 23 cầu thủ đến Đức kỳ này sẽ giúp tuyển Mỹ đối đầu thành công với hai đối thủ mạnh cùng bảng E: Ý và Cộng hòa Séc cũng như ẩn số Ghana.
Dự án Goal tại châu Phi
Chủ nhật qua, chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã đến Dakar, thủ môn của Senegal, để ký vào bản ghi nhớ hỗ trợ nước này phát triển đào tạo cầu thủ, trọng tài, Huấn luyện viên cũng như cung cấp các trang thiết bị khác cho bóng đá.
Đây là một phần trong dự án Goal của FIFA, với người khởi xướng là Sepp Blatter. Hiện kế hoạch này đã và đang thực hiện ở 190 trong tổng số 206 nước thành viên của FIFA. Dự án Goal năm nay tập trung nhiều ở lục địa đen, với chương trình “Châu Phi chiến thắng tại châu Phi”. FIFA và Blatter hiện đang hỗ trợ hết mình cho sự phát triển bóng đá tại châu Phi. Họ cũng nỗ lực để đem về cho lục địa đen cơ hội lần đầu tiên được đăng cai World Cup vào năm 2010.
Giải futsal Đông Nam Á
Chiều qua (2 – 5), đội tuyển bóng đá futsal Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên gặp Indonesia trong khuôn khổ giải Vô địch bóng đá futsal Đông Nam Á 2006 diễn ra tại Thái Lan. Ngay trong trận ra quân, đội Việt Nam đã thất bại với tỷ số 3 – 6. Trận đấu cùng bảng giữa Malaysia và Campuchia có kết quả 3 – 2 nghiêng về đội bóng xứ sở chùa tháp. Hôm nay, đội Việt Nam sẽ tranh tài với đội Malaysia.
A.T – Thể thao ngày nay – 3.5.2006