Kỹ thuật bóng đá

Hướng dẫn chiến thuật bóng đá sân 7 người

Hướng dẫn chiến thuật bóng đá sân 7 người

Bóng đá 7 người cần sự kết hợp nhịp nhàng giữa các cầu thủ trong đội bóng, lên công về thủ phải có sự đồng đều để giữ cự li đội hình. Quan trọng trong đội hình những cầu thủ nào đảm nhận vai trò gì trên sân phải luôn nhớ được vị trí và nhiệm vụ của mình

Chiến thuật bóng đá sân 7 người cỏ nhân tạo

Chiến thuật bóng đá sân 7 người quan trọng nhất là nắm giữ được khu trung tuyến và nhồi bóng lên cho tiền đạo ở tuyến trên, đặc biệt tiền đạo này phải có khả năng thi đấu độc lập tốt, tiền về phải có khả năng thu hồi bóng, giữ bóng và giữ nhịp độ trận đấu tốt.

chien-thuat-da-bong-san-7-nguoi-1
Cách triển khai chiến thuật bóng đá sân 7 người

Tiền đạo phải có khả năng tì đè tốt kiêm luôn nhiệm vụ đánh chặn từ xa. Cũng cần trau dồi thêm cho mình khả năng đánh đầu vì sẽ có nhiều  tình huống các tiền vệ từ 2 biên tạt bóng vào. Nhưng quan trọng nhất của một tiền đạo vẫn cần la khả năng tì đè tốt, chạy chỗ thu hút hậu vệ đối phương và làm tường cho tuyến 2 dứt điểm từ xa.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1

Ưu điểm

Hàng tiền vệ có 3 cầu thủ trong đó cầu thủ trung tâm sẽ đảm nhiệm đá thủ , 2 tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh. Với sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người này, việc dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ cánh đảm nhiệm vì cậy sẽ giảm được sức ép của 2 hậu vệ cánh, do vậy họ sẽ ít mất sức dốc biên nên thể lực sẽ sung mãn hơn rất nhiều. Với thể lực 2 cầu thủ hậu vệ cánh luôn được sung mãn sẽ dễ dàng cho những tình huống đánh chặn từ xa hơn sẽ an toàn hơn khi hậu vệ cánh dốc biên rồi bị phản công không kịp về phòng thủ.

chien-thuat-da-bong-san-7-nguoi
Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người 2-3-1

Hàng tiền vệ trong chiến thuật bóng đá sân 7 người này sẽ khiến cho việc phân phối bóng ở giữa và giữ nhịp trận đấu tốt hơn.  Tiền vệ cánh sẽ có tốc độ tấn công cao hơn, quãng đường di chuyển của tiền vệ cũng ngắn hơn cho nên sẽ không mất quá nhiều sức lực. Hơn nữa họ cũng đã có sự bọc lót của hậu vệ cánh bên dưới nên sẽ không lo sợ khi bị mất bóng.

Sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công trong sơ đồ chiến thuật sân 7 người này. Từ tiền vệ trung tâm có thể tạt ra cánh cho tiền vệ cánh 1 cách dễ dàng. Và bởi có 4 cầu thủ tham gia tấn công được phân công rõ ràng các cánh nên cự li đội hình sẽ rất ổn định và phối hợp với nhau dễ dàng hơn.

chien-thuat-da-bong-san-7-nguoi-2

Nhược điểm

Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người 2-3-1 đòi hỏi các cầu thủ phải có một nền tảng thể lực sung mãn, dù đã được bố trí vị trí đá cụ thể nhưng vẫn cần thường xuyên lên công về thủ đặc biệt là hàng tiền vệ. Trong đó cầu thủ tiền vệ trung tâm là linh hồn của cả đội bóng, hậu vệ phải có khă năng đeo bám tốt, không được quá dễ dàng để qua người.

https://blogbongdatre.com/