Học bóng đá

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá

5Khi xem những trận thi đấu bóng đá, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi rằng kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá là bao nhiêu hay chưa? Nếu như bạn tò mò muốn biết, hãy cùng theo dõi bài viết về kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ mang lại dưới đây nhé.

Kích thước quả bóng đá theo từng độ tuổi

Để phù hợp và mang lại hiệu quả nhất định cho người chơi, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì kích thước quả bóng đá lại khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Từ 6-8 tuổi: vì còn nhỏ nên trẻ từ 6-8 tuổi thường sẽ sử dụng kích thước nhỏ nhất của quả bóng (size 3). Qủa bóng này có chu vi khoảng 58,4 – 61 cm (12-13 inch) và trọng lượng khoảng 313-342 gam (11-12 ounce).
  • Từ 9-11 tuổi: vì đã bước sang tuổi thanh niên nên trẻ sẽ sử dụng quả bóng đá size 4 với kích thước như sau: chu vi khoảng 25-26 inch, và trọng lượng khoảng 11-13 ounce.
  • Trên 12 tuổi: ở độ tuổi này, trẻ sẽ được sử dụng quả bóng đá size 5, đây là loại bóng được sử dụng phổ biến của nhiều giải đấu.

Xem thêm>> Khóa học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Kích thước quả bóng đá theo từng cách chơi

Mỗi cách chơi khác nhau như bóng đá bãi biển, bóng đá mini hay bóng đá Futsal thì người ta lại sử dụng bóng với các kích thước khác nhau.

Bóng đá bãi biển: Qủa bóng đá sử dụng cho những giải đấu bóng đá bãi biển thường có màu sáng và nổi bật. Những quả bóng này là size 5 với chu vi là 14-15.5 inch và trọng lượng từ 400-442 gam.

Bóng đá mini: Đội hình chơi bóng đá mini là 3 hoặc 5 người/đội. Tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá này cũng giống kích thước khi chơi 11 người/đội, tức là size 5.

Bóng đá Futsal: Bóng đá Futsal còn gọi là bóng đá trong nhà với sàn chống trơn trượt. Mặc dù cách chơi này dành cho mọi Đây là cách chơi dành cho mọi lứa tuổi nhưng kích thước của bóng đá Futsal lại là size 4. Vì được sử dụng trong nhà với bề mặt sàn khá cứng nên bóng sẽ được phủ thêm lớp nỉ để tăng độ ma sát và chất liệu bóng không nẩy.

Kích thước quả bóng đá World Cup

World Cup là giải bóng đá có quy mô quốc tế. Quả bóng đá được sử dụng cho World Cup đều được kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt với nhiều bước khác nhau đồng thời chúng phải đạt chuẩn những thông số sau:

  • Là loại bóng size 5
  • Chu vi khoảng 27-28 inch (tương đương 69-71 cm)
  • Trọng lượng bóng khoảng 14-16 ounce (tương đương 400-450 gram)
  • Áp suất từ 8,5-15,6 PSI
  • Bán kính khoảng 4,3-4,5 inch (tương đương 11-11,5 cm)

Trên đây là bài viết của Trung tâm thể thao tuổi trẻ về kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá. Hy vọng với bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích.

Xem thêm bài viết>> https://blogbongdatre.com/day-bong-da-cho-tre-em-va-nhung-dieu-can-luu-y/