Tin bóng đá

Kỷ luật ngầm

Kỷ luật ngầm
Đợt tập trung đội tuyển vừa qua, bên ngoài sân cỏ còn đọng lại những chuyện í ai biết đến
Ít ai biết được rằng, đằng sau đợt tập trung của đội tuyển vừa qua, không thiếu những bí mật mà không nói ra thì coi như… không ai biết. Chẳng hạn: có phải Dương Hồng Sơn bị kỷ luật đến nỗi cả 3 trận đều không được đăng ký thi đấu hay Quang Huy bị phạt tiền nhưng vẫn là một trong 3 cầu thủ chơi đủ 270 phút của trận đấu.
Chuyện của Hồng Sơn
Còn nhớ, trước ngày khai mạc VTV T & T Cup, ông Huấn luyện viên trưởng A. Riedl tuyên bố đã có đầy đủ đội hình trong đầu nhưng còn “lấn cấn” vị trí thủ môn, thậm chí 24 giờ trước lúc bóng lăn ông vẫn chưa chọn được ai là số 1 giữa Hồng Sơn, Quang Huy và Thế Anh.
Có ý kiến cho rằng ông A. Riedl có cảm tình riêng với Quang Huy hơn. Thứ nhất, anh rất ổn định ở SEA Games 23 và quan trọng hơn cả là anh không hề nhúng chàm. Thế nhưng, ít ai biết rằng, lẽ ra vị trí thủ môn số 1 ở đội tuyển đã thuộc về Dương Hồng Sơn.
Trong những buổi tập trước giải, chính Sơn là người được A. Riedl ưng ý hơn ả. Hơn thế ông đã từng vỗ vai Hồng Sơn và nhắc nhở rằng anh sẽ có mặt ở đội hình chính ngay trận mở màn, trận đấu mà A. Riedl đặc biệt coi trọng.
Song, vận đen đã đeo đẳng cầu thủ này từ đầu đến… cuối giải. Trước ngày khai mạc, Hồng Sơn bị dãn dây chằng đầu gối sau một pha nỗ lực cứu bóng trong buổi tập, vậy là không thể ra sân trong trận gặp U – 23 Uzbekistan.
Chưa hết, trước trận đấu với U – 23 Iran, Hồng Sơn đã được ông Rield động viên tinh thần vào bắt chính thay Quang Huy. Dù Huy sau đó được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển Việt Nam – U – 23 Úc, nhưng đó cũng là trận anh chơi kém nhất. Hy vọng chưa kịp nhen lên thì tắt ngấm. Cũng chỉ trong buổi tập cuối cùng, Hồng Sơn lại va chạm với tiền đạo Anh Đức để rồi lại tái phát chấn thương.
Đó là lý do tại sao Dương Hồng Sơn không một lần có tên trong danh sách đăng ký thi đấu và trở thành khán giả bất đắc dĩ tại T & T Cup.
Thể dục dụng cụ Việt Nam dự Cúp thế giới
Hai nam Vận động viên môn Thể dục dụng cụ của Hà Nội là Phạm Phước Hưng và Nguyễn Hà Thanh được cử tham dự giải Cúp Thể dục dụng cụ thế giới diễn ra từ 23 – 5 đến 28 – 5 tại thành phố Moscow (Nga). Tham gia giải có nhiều Vận động viên xuất sắc nhất thế giới nên Việt Nam không đặt chỉ tiêu mà chỉ coi đây là cơ hội thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.
Lê Đức – Thể thao ngày nay – 27.4.2006

Post Comment