Tin bóng đá

Matthaus bị đòi nợ

Matthaus bị đòi nợ
Mặc dù đã rời khỏi Câu lạc bộ Atletico Paranaense (Brazil) nhưng cựu Huấn luyện viên Lothar Matthaus vẫn chưa thoát nợ. Số là trong thời gian dẫn dắt Câu lạc bộ này, Matthaus có xài điện thoại hơi nhiều, nhưng khi ra đi ông quên chưa thanh toán.
Được biết số nợ mà Câu lạc bộ Paranaense buộc cựu tuyển thủ của Đức này trả là 6.000 USD. Chủ tịch Câu lạc bộ trên vốn là một người nổi tiếng và tiết kiệm.
Nakata định ngày từ giã
Tin từ London cho biết, tiền vệ Hidetoshi Nakata của đội Nhật Bản hiện đang khoác áo Bolton đã tuyên bố sẽ giã từ đội tuyển quốc gia, sau khi World Cup 2006 kết thúc. Nakata ý thức được kỳ World Cup này sẽ là cơ hội cuối cùng để anh tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên anh lại tỏ ra bi quan cho cơ hội của Nhật Bản trong giải lần này, vì anh cho rằng Nhật đã không có sự tiến bộ đáng kể nào và cũng không rút ra được bài học gì sau mỗi lần thất bại.
Xây tòa thị chính bằng tuyết
Với băng và tuyết, người dân thành phố Arlberg nước Áp đã dựng lên một tòa thị chính giống y nguyên mẫu, cả về kiến trúc và kích thước. Công trình điêu khắc cao 15 mét rộng 20 mét này là tác phẩm của nghệ sĩ Christoph Strolz cùng ê kíp tình nguyện làm hàng trăm giờ đồng hồ. Ngày khánh thành, rượu vang đỏ và rượu nho được uống thả cửa, bởi có 1 hầm rượu đầy ngay bên dưới tòa nhà này.
Phá thai và giới tính
Hôm thứ Ba, bác sĩ Ấn Độ, Sabhani đã bị tuyên án hai năm tù và trở thành “nạn nhân” đầu tiên của luật cấm y sĩ tiết lộ giới tính thai nhi cho bố mẹ chúng của nước này. Luật ra đời nhằm bảo vệ trẻ sơ sinh cả hai giới tính và hạn chế tối đa tình trạng phá thai theo chọn lựa trai hơn gái tại Ấn và vài nước Nam Á. Dịp này các nhà hoạt động nhân quyền cũng vào cuộc bằng cách hỗ trợ và ủng hộ 16 vụ kiện tương tự, chống lại giới thầy thuốc phạm luật. Áp lực kinh tế và truyền thống văn hóa từng khiến các thai nhi nữ bị triệt đi nhiều hơn để có nhiều trai gánh vác công việc nhà. Đó cũng là các rào cản khiến phong trào cải tạo tư tưởng cho não trạng người dân vùng này của các đoàn thể nhân quyền không tiến nhanh được.
Sân nhà không còn là “bùa thiên” cho đội bóng Thủ đô nữa. Lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào khả năng săn bàn của tiền đạo Mbabazi rất dễ bị đổ vỡ. Nhiều khả năng ông Hoàng Văn Phúc sẽ tung Hassan Sesay và “máy ủi” Cao Văn Minh vào sân từ đầu nhằm chiếm lĩnh trung tuyến và làm bóng cho hàng trên. LG.HN.ACB sẽ chơi tấn công để phủ đầu đối phương thay vì phòng ngự phản công truyền thống.
Hạnh Thuấn – Thể thao ngày nay – 2.4.2006

 

Post Comment