Tin bóng đá

Nét mới ở trường thể dục thể thao trung ương 3

Nét mới ở trường thể dục thể thao trung ương 3
Hai năm sau ngày thống nhất đất nước, cuối năm 1977, trường Thể dục thể thao Trung ương 3 được thành lập tại Đà Nẵng, với chức năng chính đã tạo cán bộ, hướng dẫn viên, giáo viên giáo dục thể chất cho các tỉnh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Vào cái thuở ban đầu ấy, toàn trường chỉ có gần 30 giáo viên, cán bộ và chỉ đạo tạo ở trình độ trung học Thể dục thể thao. Phải đến năm 1982, nhà trường mới bắt đầu mở thêm hệ cao đẳng Thể dục thể thao. Năm năm sau, năm 1987 trường Thể dục thể thao Trung ương 3 phối hợp với trường đại học Thể dục thể thao Từ Sơn và trường Thể dục thể thao Trung ương 2, mở các khóa đại học tại chức để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ ngành Thể dục thể thao.
Năm 1993, trường Thể dục thể thao Trung ương 3 bắt đầu tuyển sinh sinh viên đại học Thể dục thể thao hệ chính quy, từ mái trường này, đã có gần 700 học sinh tốt nghiệp hệ trung học và cao đẳng Thể dục thể thao, 200 Sinh viên tốt nghiệp hệ đại học tỏa về khắp các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đóng góp sức mình để xây dựng phong trào Thể dục thể thao. Họ là những giáo viên tận tụy trong công việc giảng dạy ở các trường đại học và phổ thông, là những cán bộ, Huấn luyện viên, hướng dẫn viên Thể dục thể thao có năng lực và nhiệt tình công tác trong ngành Thể dục thể thao.
Đến trường Thể dục thể thao Trung ương 3 trong những ngày này, mọi người sẽ cảm nhận ngay được không khí học tập nghiêm túc và nền nếp. Nhà trường hiện đang đào tạo theo ba hệ: trung học, cao đẳng và đại học với trên 600 học sinh, sinh viên, đông nhất từ trước tới nay. Tiếp chuyện với chúng tôi, phó hiệu trưởng Đặng Quốc Nam tâm sự: “Để đáp ứng được nhu cầu học tập và làm tròn nhiệm vụ của một trung tâm đào tạo Thể dục thể thao ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên nhà trường hiện đang phải giải quyết, tìm cách tháo gỡ hàng loạt khó khăn. Bức xúc nhất vẫn là đội ngũ giáo viên giảng dạy đang thiếu trầm trọng. Cứ thử hình dung để giảng dạy, quản lý 600 học sinh, sinh viên nhà trường, hiện chỉ có 30 giáo viên chính và khoảng 20 cán bộ vừa làm công tác quản lý vừa phải kiêm nhiệm giảng dạy. Như ở hệ đại học, 50% số tiết học trong chương trình, chúng tôi phải nhờ hợp đồng với các giáo viên của đại học Đà Nẵng hoặc mời giảng viên từ Hà Nội”.
Nam Phong – Thể thao Việt Nam – 18.11.1996