Tin bóng đá

Nỗi buồn làng cờ Việt Nam

Nỗi buồn làng cờ Việt Nam
Đúng ngày cá tháng Tư, FIDE công bố hệ số elo mới. Tưởng là chuyện đùa nhưng hóa thật, Hoàng Thanh Trang đã chuyển tên sang LĐ cờ Vua Hungary.
Hoàng Thanh Trang ngày càng “lên giá”
Trong top 50 nữ thế giới, từ vị trí thứ 11 tháng 1 – 2006, Thanh Trang đã vươn lên top 10 với vị trí thứ 9 (hệ số 2.487). So với lần công bố trước, Trang lên được 8 điểm hệ số (với 10 ván đấu quốc tế được cập nhật trong 3 tháng qua).
Điều đáng buồn là muốn kiếm tên của Thanh Trang, bạn phải vào Liên đoàn cờ Hungary sau khi cô đã chính thức chia tay với làng cờ Việt Nam. Hiện nay, Thanh Trang đang xếp hạng 24 của quốc gia này. Cần lưu ý, Hungary hiện đang xếp ở vị trí thứ 6 của làng cờ Vua thế giới với hệ số elo trung bình của các kỳ thủ là 2.626. Sau khi đạt danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế nữ, Trang đang đạt đẳng cấp kiện tướng quốc tế nam và với môi trường chuyên nghiệp như Hungary, mục tiêu đạt đẳng cấp Đại kiện tướng quốc tế nam của cô vấn đề chỉ còn là thời gian.
Một kỳ thủ Việt Nam khác đang có mặt trong danh sách Liên đoàn cờ Hungary là Đại kiện tướng quốc tế Cao Sang (Lâm Đồng). Anh đang đứng vị trí thứ 10 của quốc gia này với elo khá cao: 2.543.
Các kỳ thủ trẻ tiến bộ
Trong khi đó, Việt Nam đang tạm đứng hàng 44 thế giới (elo trung bình 2.468). Dẫn đầu bảng xếp hạng của Việt Nam vẫn là Đại kiện tướng quốc tế Đào Thiên Hải (2.560). Hải đã bị giảm 1 điểm hệ số so với tháng 1.2006 và hiện đứng sang 259 thế giới. Sau thắng lợi rực rỡ tại SEA Games 23, Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã tăng vọt điểm số, từ 2.542 lên đến 2.555. Trường Sơn vững vàng ở ngôi thứ hai Việt Nam và hạng 279 thế giới. Nhìn chung trong bảng xếp hạng lần này, các kỳ thủ trẻ Việt Nam đều đạt sự tiến bộ rõ nét như Lê Quang Liêm, 2.473 (tháng 1 – 2006 là 2.4220).
Rắc rối cho West Brom.
FIFA vừa tuyên bố tiền hành điều tra thủ môn của West Brom. Tomasz Kuszczak. tuyên bố trên xuất phát từ những cáo buộc cho rằng thue môn này nợ Shep Messing, người đại diện trước đây của anh 100.000 bảng. Shep cho rằng Tomasz đã nợ tiền mình, trong vụ môi giới chuyển nhượng từ Hertha Berlin về West Brom hồi năm 2004. FIFA hiện nghi ngờ có sự mờ ám trong vụ chuyển nhượng này.
Guidolin phủ nhận tin đồn.
HLV Francesco phủ nhận những thông tin cho rằng ông sẽ về dẫn dắt CLB Lille vào mùa bóng tới. Đồng thời vị HLV người Ý này khẳng định ông sẽ gia hạn hợp đồng ngay sau mùa
bóng này kết thúc. Guiadolin cho biết: “Hiện tại tôi không quan tâm đến chuyện đi đâu về đâu. Tôi chỉ tập trung vào Monaco thôi.”
PV – Thể thao ngày nay – 2.4.2006

 

Post Comment