Tin bóng đá

Ở trường dân tộc nội trú Hướng Hóa

Ở trường dân tộc nội trú Hướng Hóa
Trường Thanh niên dân tộc huyện Hướng Hóa Quảng Trị là một trường có phong trào Thể dục thể thao khá toàn diện của tỉnh. Toàn trường có 240 học sinh, theo học các khối 6, 7, 8 là con em của ba dân tộc: Vân Kiều, Pa Cô, Ba Hy. Phần đông các em là người Vân Kiều được mang họ Bác Hồ.
Năm học 1995 – 1996 trường chỉ có 193 học sinh, chia thành 5 lớp 6 – 7 – 8. Thực hiện chương trình Giáo dục thể chất trong nhà trường, bảo đảm chế độ giảng dạy tuần 2 tiết bắt buộc, để nâng cao chất lượng đồng thời đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa như các môn bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, bắn nỏ…
Năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao, tham gia các cuộc thi đấu ở huyện. Toàn trường có 6 đội bóng bàn, 1 đội bắn nỏ, 1 đội bóng đá tham gia giải bóng đá các trường Trung học phổ thông do Sở giáo dục và Sở Thể dục thể thao tổ chức. Là một trường dân tộc nội trú, được thành lập trên 20 năm, thu hút con em của 20 xã, bản, làng (có nhiều xã cách trường 60 – 70km đường rừng). Để quan tâm đến các chính sách đối với con em các dân tộc, Ủy ban nhân dân huyện, phòng giáo dục đã tạo mọi điều kiện xây dựng cơ sở vật chất, phòng học, hội trường, nhà ở cho học sinh để động viên học sinh con em các dân tộc an tâm, cố gắng học tập và rèn luyện đạt nhiều tiến bộ.
Các đội tuyển thể thao của trường như bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, việt dã, leo núi, bắn nỏ, bóng bàn, cầu lông luôn tham gia với phong trào của huyện.
Nhằm động viên khuyến khích học sinh tham gia rèn luyện thường xuyên, nâng cao sức khỏe và thành tích thể thao, nhà trường luôn quan tâm đến chế độ thi đua khen thưởng và biểu dương, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu; coi hoạt động Thể dục thể thao là một nội dung không thể thiếu, trong 4 nội dung chính của nhà trường thanh niên dân tộc nội trú Hướng Hóa.
Đội tuyển nước ta dự giải Karatedo thế giới
Hôm qua 3 – 11, giải vô địch Karatedo thế giới đã chính thức được khai mạc tại thành phố Sun City (Nam Phi), với sự tham dự của các võ sỹ mạnh nhất thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, giải được đánh giá là hết sức quan trọng đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á, khi Karatedo trở lại với chương trình thi đấu tại SEA Games 19 tại Indonesia 97. Anh trên: Đội tuyển nữ Việt Nam tham dự giải từ trái sang phải.
PV – Thể thao Việt Nam – 4.11.1996