Tin bóng đá

Seles dễ tuột khỏi tay vị trí số một quần vợt thế giới

Seles dễ tuột khỏi tay vị trí số một quần vợt thế giới
Thật bất ngờ, cô gái bầu bĩnh, đáng yêu Monica Seles đã để thua tay vợt xếp hạng 50 Jennifer Capriati ở vòng bán kết giải quần vợt tại Chicago cuối tuần trước đành phải chấp nhận mất vị trí số một trong làng quần vợt nữ thế giới. Đây là lần đầu tiên cô bị tụt hạng kể từ ngày trở lại với quần vợt vào mùa hè 1995. Kết quả giải quần vợt ở Chicago đã mang lại cho một mình Steffi Graf danh hiệu nữ hoàng quần vợt thế giới, đứng đầu trong bảng xếp hạng của WTA. Seles hiện nay đứng xếp hạng hai với cây vợt Tây Ban Nha. Arantaxa Sanchez Vicario.
Tuy nhiên, nếu giành thứ hạng cao tại giải quần vợt ở Oakland, California vào cuối tuần này giúp Seles trở lại vị trí đầu bảng.
Nhiều khó khăn để hòa nhập với môi trường sống
Sau khi sang thi đấu cho Câu lạc bộ Torino của Italia. Ở đó tôi có dịp tiến bộ lên nhiều khi được thi đấu cùng các danh thủ quốc tế trong Calcio, mặc dù khi mới đến và trong bốn tháng đầu tiên tôi gặp nhiều khó khăn để hòa nhập với môi trường sống và các đồng đội mới. Tôi cũng đã may mắn nhận được sự tin tưởng và sự giúp đỡ của Huấn luyện viên và các cầu thủ trong đội. Trong giải Vô địch quốc gia của Italia có rất nhiều đội mạnh tranh chấp một cách quyết liệt chức vô địch hàng năm. Ngay cả đội đứng thứ 15 cũng có thể có số điểm không cách xa lắm so với đội đứng đầu. Calcio ở Italia khác với Division 1 ở Pháp là mỗi trận đấu đều được chuẩn bị rất tốt, nhịp độ thi đấu rất nhanh. Các cầu thủ ở Italia đã ra sân là thi đấu với tinh thần quyết chiến bởi họ phải thể hiện tốt và thường xuyên năng lực của mình để luôn có một chỗ chính trong đội hình. Tính cạnh tranh và thu nhập cao do được thi đấu thường xuyên là sức hút lớn đối với cầu thủ trong luyện tập và thi đấu. Áp lực của khán giả, các phương tiện thông tin đại chúng cũng mạnh hơn ở Pháp. Tất cả những điều đó làm cho cầu thủ cũng được rèn luyện nhiều về bản lĩnh và trình độ. Chỉ luôn ở phong độ cao người ta mới được vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi đã được tham dự Euro 96 và tính đến nay tôi đã 34 lần thi đấu cho đội Pháp với ông Aime Jaccquet, đội Pháp đã có nhiều tiến bộ. Hiện nay tôi đã chuyển sang thi đấu cho Inter Milan, đây cũng là một Câu lạc bộ rất mạnh ở Italia, một môi trường mới, một thử thách trong cuộc đời cầu thủ của mình.
PV – Thể thao Việt Nam – 11.11.1996