Tin bóng đá

Sự lạ trên đường chạy

Sự lạ trên đường chạy
Đúng là chưa bao giờ có! Chưa bao giờ, trên đường chạy ở ta, mà có lẽ ở nơi khác cũng thế, một tay đua của phái đẹp đã trở thành nhân vật trung tâm trong cuộc so kè không khoan nhượng ở gần 20km với những người giỏi nhất thuộc phái mày râu!
Ngay từ phút đầu, K.Junko đã bứt lên trong tốp đầu và chỉ vài phút sau đã bỏ xa nhóm Vận động viên tên tuổi của Marathon Việt Nam. Chừng 5000 mét, Junko không đổi tốc độ và phăm phăm dẫn đầu, cách chị 200 mét là các Vận động viên Lưu Văn Hùng (Thanh Hóa), nhóm chạy Hà Tây gồm Đỗ Văn Đông (714), Nguyễn Công Nam (713), Đỗ Mạnh Dân (711), Nguyễn Văn Hà (712), Phạm Danh Tấn (716), Huỳnh Ngọc Thông (739) của Phú Yên và Phú Quốc Mạnh (745) của Khánh Hòa. Tất nhiên, trên 100 tay chạy nam và 66 cô gái Việt Nam còn lại của đoàn đua đã bị để lại một khoảng cách khá xa ở phía sau.
Kumagaya Junko mang số áo 40 Áo hồng, quần xanh, giày trắng, tay chạy Nhật Bản có guồng bước chân rất đều, chị không một lần ngẩng đầu cao mà chỉ hướng tầm mắt vào khoang dăm chục mét phía trước. Ngắm kỹ bước chạy của K.Junko, chúng tôi bỗng giật mình vì một chi tiết, chân trái cô gái bị dị tật, khi chạy đầu gối trái lộ rõ chỗ cong, gập vào bên trong và hơi nghiêng qua phải.
… Chừng 16km đã qua, khi tới chỗ Kem bốn mùa, nhóm 10 người chạy xuất sắc nhất của marathon Hà Nội 96 đã hòa làm một. Sự chắc chắn từ chất nam tính của các tay đua Việt Nam, tới lúc này mới bắt kịp được với guồng chạy của cô gái Nhật Bản mang dị tật nơi chân trái kia? Và cũng chính lúc này, nhóm người ngồi xe máy trong đoàn hộ tống mới kịp nhận thấy sự thấm mệt trên khuôn mặt K.Junko. Hai lần, cô gái quay ngang qua 2 bên để tìm nước, nhưng không có. Ngay quảng rạp Đại Nam, đáng tiếc K.Junko bị một cú vấp vào mô “đất” giữa đường, một giây lảo đảo của cô gái. Cùng lúc ấy, nhà vô địch Việt Nam Lưu Văn Hùng bắt đầu tăng tốc về đích. Anh tách khỏi nhóm ở mức chợ Hôm, sau đó lần lượt những Nam, Hà, Tấn, Dân, Mạnh, Thông, Đông… đã về đích. 10 chàng trai marathon xuất sắc nhất Việt Nam, những người đã thuộc đường và biết rõ chỗ đánh đích của mình đã về trước cô gái Nhật Bản. Ở cuộc đua độc đáo này, chính K.Junko đã là nguyên nhân chính của sự sôi nổi và nét lạ cho người xem, cho dù cô gái chịu nhiều thiệt thòi so với các đối thủ nam giới. Thành tích hôm ấy được ghi nhận cho nhà vô địch Lưu Văn Hùng là 1 giờ 15 phút 44 giây.
Kim Anh – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996