Học bóng đá

Tìm hiểu và phân tích về kỹ thuật đá bóng 5 người

Tìm hiểu và phân tích về kỹ thuật đá bóng 5 người

Kỹ thuật đá bóng 5 người thật ra rất đơn giản, chỉ xoay quanh 3 từ là vỗ, dứ và nhả. Để có kết quả thi đấu tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt được những kỹ thuật đá bóng 5 người thành thạo kết hợp tập luyện có thể khiến bạn trở thành ngôi sao của trận đấu.

Kỹ thuật đá bóng sân 5 người

Kỹ thuật đá bóng 5 người – Kỹ thuật vỗ

Kỹ thuật vỗ là gì? Đây là một miếng đánh trung lộ kinh điển trong khoảng thời gian chật hẹp, khi mà các cầu thủ không thể cầm bóng hay rê dắt. Trong trường hợp này các cầu thủ bắt buộc phải sử dụng kỹ thuật vỗ.

ky-thuat-da-bong-san-5-nguoi-1

Cách thực hiện kỹ thuật vỗ

Về cầu thủ cầm bóng sẽ ban bóng sệt và quan trọng là phải chính xác cho cầu thủ đang tì đè với hậu vệ đối phương rồi nhanh chóng chạy chỗ. Cầu thủ nhận bóng có thể chuyền ngay cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc quan sát chuyền cho một cầu thủ khác ở vị trí thoáng và thuận lợi. Khi cầu thủ này nhận được bóng có thể rê bóng hoặc sút xa tùy vào thế trận lúc đó bởi hậu vệ đối phương đang đặt sự quan tâm vào cầu thủ vừa chuyền bóng khiến cầu thủ đang giữ bóng có thể thoải mái đưa ra quyết định.

Yêu cầu khi thực hiện kỹ thuật vỗ

Cầu thủ vỗ bóng phải chuyền chính xác, dễ đỡ đặc biệt khi chuyền xong bắt buộc phải chạy chỗ. Cầu thủ đè mặt phải có trụ vững, khả năng tì đè tốt, có kỹ thuật cài người, nhả bóng tốt. Các cầu thủ băng lên từ tuyến 2 phải có khả năng dứt điểm tốt, phải mạnh dạn dứt điểm hoặc phải biết quan sát nhanh để có thể chuyền cho đồng đội khi không thể dứt điểm.

ky-thuat-da-bong-san-5-nguoi-2

Kỹ thuật đá bóng 5 người – Kỹ thuật dứ

Dứ cũng là một kỹ thuật độ khó tương đối trong các kỹ thuật đá bóng 5 người, hay được các cầu thủ nhiều kinh nghiệm trong bóng đá 5 người sử dụng. Vậy kỹ thuật dứ trong các kỹ thuật đá bóng 5 người là gì? Nói nôm na là giả vờ thực hiện một cú sút, khi đó theo phản xạ của hậu vệ đội bạn sẽ lao vào bóng hoặc quay lưng che bóng, khi đó là thời điểm dễ dàng để bạn qua người.

Xem thêm : học bóng đá cho trẻ em

Cách thực hiện kỹ thuật dứ

Cầu thủ đang giữ bóng đẩy bóng sệt nhẹ cách người khoảng 30 cm và làm động tác sút bóng, khi hậu về đội bạn có động tác phòng thủ thì lập tức đẩy bóng thêm 1 nhịp thật nhanh có thể dễ dàng loại bỏ đối thủ.

Kỹ thuật đá bóng 5 người – Kỹ thuật nhả

Kỹ thuật nhả là kỹ thuật khá khó thực hiện trong các kỹ thuật đá bóng 5 người bởi vì nó bao gồm 4 động tác đỡ, che, cài và nhả. Kỹ thuật đỡ thì hẳn là ai thi đấu bóng đá cũng đều có thể thực hiện nhất là ở sân 5 người. Nhưng để đỡ bóng rồi thực hiện động tác tiếp theo trong kỹ thuật nhả lại là kỹ thuật không phải ai cũng thực hiện tốt. Trong chuyên môn của kỹ thuật đá bóng 5 người gọi đây là đỡ bước 1. Vậy đỡ bước 1 thế nào là hợp lí.

ky-thuat-da-bong-san-5-nguoi

Trong tư thế trống trải, có thể dứt điểm chúng ta phải đỡ bóng sao cho có thể dứt điểm ngay lập tức

Trong trường hợp có cầu thủ đối phương đeo bám, khi đối phương ở bên nào thì bạn nên đỡ bóng sao cho quả bóng di chuyển sang phía đối diện khiến cho đối phương phải mất thêm vài nhịp mới có thể đuổi kịp, khi đó chúng ta đã thực hiện xong đường chuyền hoặc cú sút rồi.

Trên đây là một số kỹ thuật đá bóng 5 người các bạn có thể tham khảo và tập luyện để thành thục hơn trên sân bóng

https://blogbongdatre.com/