Tin tức

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Bóng đá là môn thể thao vua được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và cổ vũ. Thường các giải đấu lớn sẽ được tổ chức trên sân đấu lớn tiêu chuẩn với 11 người mỗi đội. Còn trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo.

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Sân bóng đá mini 7 người là một sân hình chữ nhật bằng cỏ nhân tạo có kích thước chiều dài hay còn được gọi là đường biên dọc từ 50m đến 75m. Chiều rộng sân hay còn gọi là đường biên ngang có kích thước từ 40m đến 55m.

Các đường kẻ trên sân bóng đá 7 người

Đường thằng song song với đường biên ngang, cách đường biên ngang 13m và chạy suốt chiều ngang sân được gọi là đường 13m.

kich-thuoc-san-bong-da-7-nguoi
Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn

Đường giới hạn nửa sân kéo dài suốt chiều ngang sân chia sân thành 2 phần bằng nhau. Chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm gọi là tâm của sân và là tâm của một hình tròn bán kính 6m còn được gọi là đường trong giữa sân. Kích thước của các đường giới hạn đều không được rộng hơn quá 12cm.

Kích thước sân bóng đá 7 người ở khu cầu môn

Khu cầu môn của sân bóng đá 7 người là một hình chữ nhật với 2  điểm đầu từ đường biên ngang cách mỗi bên cột dọc 5m  kẻ 2 đường thằng vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5m rồi nối liền 2 đường thằng đó.

Bên ngoài khu cầu môn là khu phạt đền được giới hạn như sau:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang chúng ta kẻ 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài là 13m rồi nối 2 đoan thẳng đó lại. Hình chữ nhật vừa được tạo thành gọi là khu phạt đền. Trong diện tích khu phạt đền thường sẽ có 1 điểm với đường kính 22cm cách điểm chính giữa đường biên ngang 9m là nơi sẽ được thực hiện những quả đá phạt đền.

Kích thước khung thành sân bóng đá 7 người

Như chúng ta đã biết trên mỗi sân bóng đá sẽ có 2 khung cầu môn đặt ở 2 bên sân chính giữa đường biên ngang. Khung cầu môn trong sân bóng đá 7 người gồm 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc. Kích thước khung thành sân bóng 7 người là 6m được tính từ mép trong của cột dọc và 2 cột được nối liền với nhau bằng 1 xà ngang song song và cách mặt sân 2,1m tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang của khung thành phải có kích thước bằng nhau và rộng không quá 12cm. Phần lưới của cầu môn phải được mắc vào cột dọc và xà ngang cũng như phải cố định xuống mặt đất một cách chắc chắn và có độ căng thích hợp để không gây cản trở cho hoạt động của thủ môn cũng như bóng sẽ không bị bay lại sân khi đã đi vào lưới.

Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp mọi người có them một số kiến thức và hiểu rõ hơn về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo cũng như các đường kẻ trong sân theo chuẩn FIFA.