Luật bóng đá

Tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá 7 người

Tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá 7 người

Bóng đá đang được phát triển rộng rãi trên khắp cả nước với những sân bóng nổi lên khắp nơi và những giải đấu bóng đá nghiệp du được hình thành rất nhiều tao cho rất nhiều người đam mê bóng đá có khả năng giao lưu cọ xát.

Chi tiết về luật bóng đá 7 người

Kích  thước sân bóng đá 7 người, sân được tạo bởi hình chữ nhật có chiều dài từ 50-75m, chiều rộng từ 40-55m. Có 2 đường biên gọi là đường biên ngang và đường biên dọc cần chú ý để phân biệt khu vực thi đấu và khu vực ngoài sân.

luat-bong-da-7-nguoi

Luật bóng đá 7 người: Số lượng cầu thủ

Trong một trận bóng đá 7 người thì mỗi đội có tối đa 7 người thi đấu trong đó có 1 thủ môn. Nhưng khi bắt đầu vào trận đấu có thể mỗi đội chỉ cần có 6 người là có thể bắt đầu thi đấu. Trong luật thi đấu bóng đá 7 người, bất cứ cầu thủ nào ở tuyến trên đều có thể thay thế vị trí của thủ môn chỉ cần có thông qua trọng tài trong lúc bóng chết.

Về việc thay cầu thủ, 1 đội bóng có thể đăng ký số lượng cầu thủ dư bị lên con số 7, qua đó trong một trận đấu thì 1 đội cũng có thể thay cả 7 người dự bị không quan trọng vị trí. Cầu thủ vùa bị thay ra thì sẽ không thể vào tiếp tục thi đấu nữa

luat-bong-da-7-nguoi-1

Cách xử phạt trong luật bóng đá 7 người

Khi có cầu thủ phạm luật về thay đổi cầu thủ thì trận đấu vẫn sẽ được tiếp tục đến khi bóng rời đường biên thì trọng tài có thể dừng trận đấu và cảnh cáo hành vi đó. Nếu có một cầu thủ dự bị vào sân mà chưa có sự cho phép của trọng tài thì cầu thủ đó hoàn toàn có thể bị nhắc nhở, cảnh cáo hoặc truất quyền thi đấu tùy mức độ và sự quyết định của trọng tài. Trận đấu được tiếp tục bằng cách thả bóng chạm đất ở vị trí trước khi bóng dừng lại. Khi một trong 2 đội chỉ còn 4 người trên sân thì trận đấu ngay lập tức được dừng lại.

luat-bong-da-7-nguoi-2

Quy định về trang phục trong luật bóng đá 7 người

Một bộ trang phục cơ bản cho các cầu thủ gồm có quần áo, tất, bọc ống đồng, và giày đinh. Khi thi đấu các cầu thủ không được mang các đồ vật có thể gây nguy hiểm cho các cầu thủ khác. Thủ môn phải mặc áo khác màu với cầu thủ 2 đội và trọng tài. Cầu thủ 2 đội cũng phải mặc áo khác màu nhau. Nếu trọng tài phát hiện có cầu thủ mang những vật mà Luật không cho phép hoặc có thể gây nguy hiểm đối với các cầu thủ khác, thì yêu cầu họ cởi bỏ. Nếu họ không thực hiện, trọng tài có quyền không cho cầu thủ đó tham gia thi đấu. Nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo, thì trận đấu sẽ được tiếp tục bằng quả phạt trực tiếp do cầu thủ của đội không phạm lỗi thực hiện tại điểm bóng dừng.

https://blogbongdatre.com/