Tin bóng đá

Trận thư hùng

Trận thư hùng
Thể thao ngày nay giới thiệu sơ lược về những cuộc đối đầu thú vị sẽ diễn ra trong trận chung kết Champions League
Chưa đầy 3 tuần nữa (17-5), Arsenal và Barcelona sẽ gặp nhau. Thời gian như thế cũng đủ để hai đội giải quyết những vấn đề riêng tư, để bước vào trận chung kết trong mơ trên đất Pháp.
Có thể xem đây là cặp đấu duyên nợ, và đội đang có phần thua thiệt là Arsenal. Hai lần gặp trước, họ đã thua 1 và hòa 1.
Tuy nhiên, đó là chuyện cách đây đã 7 năm. Arsenal bây giờ đã khác…
T. Henry (Arsenal) – C. Puyol (Barcelona)
Tiền đạo này rất mạnh về tốc độ. Nếu một khi đạt được phong độ cao, việc bỏ ra một hậu vệ kèm chặt Henry là chuyện không thể nào. Hiện tại Henry đã có 5 bàn thắng cho Arsenal. Đội trưởng của Barca đã đạt độ chính mùi. Chơi lăn xả, không ngại va chạm, Puyol chẳng những là thủ lĩnh ở hàng thủ Barca mà còn được hứa hẹn tỏa sáng tại World Cup 2006.
K. Toure (Arsenal) – S. Eto’o (Barcelona)
Trung vệ người Bờ Biển Ngà này được xem là phát hiện hoàn hảo nhất của ông Wenger trong mùa giải năm nay. Có tốc độ, tấn công và phòng thủ toàn diện. Chắn chắn “chú sư tử” của Cameroon này sẽ là mối nguy hiểm cho bất cứ hàng thủ nào. Tuy nhiên, anh thường chơi tốt khi có mặt Deco. Hiện tại Eto’o đã có 5 bàn thắng.
A. Helb (Arsenal) – Deco (Barcelona)
Ít kinh nghiệm, nhưng chịu khó. Đang từng bước cải thiện, thường chơi tốt mỗi khi đá cặp cùng Fabregas. Trong một vài trận gần đây, Hleb có thể chơi tốt cả vị trí tiền vệ trụ. Đây là cầu thủ bị chơi xấu nhiều nhất hiện nay. Nhanh nhẹn, có đầu óc, nhưng hơi nhỏ nên dễ thua thiệt khi đối đầu với các tiền vệ có sức mạnh và chơi rắn.
Lehmann (Arsenal) – Valdes (Barcelona)
Đang có phong độ cao nhất trong sự nghiệp. Lehmann xuất hiện 7 lần ở Champions League mùa giải năm nay và chỉ để lọt lưới 3 bàn (trung bình 0,43 bàn/ trận). Valdes được đánh giá là khá mát tay ở Champions League mùa giải năm nay. 11 lần ra sân, để lọt lưới 4 bàn (trung bình 0,36 bàn/ trận). Tuy nhiên, đôi khi chơi thiếu tập trung.
Fabregas (Arsenal) – Messi (Barcelona)
Nổi bật trong 2 trận đấu với Juve. Chơi năng nổ và được xem là sự thay thế hoàn hảo cho vị trí của Patrick Vieira. Song, hiện tiền vệ người Tây Ban Nha này đang có dấu hiệu quá tải vì thi đấu quá nhiều. Đang phải dưỡng thương. Đó cũng là hậu quả của lối chơi xông xáo nhưng thiếu kinh nghiệm. Được chờ đợi sẽ tỏa sáng trong trận chung kết sắp tới. Được xem là cuộc đối đầu thú vị giữa 2 ngôi sao trẻ tài năng nhất hiện nay.
Sơn Tùng – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Post Comment